อเดโกเก้-อามูซาน ซูมเข้าชิงโอลิมปิก 9ja Flavour

โอกาสของไนจีเรียในการจบด้วยเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 ได้รับการสนับสนุนอย่างมากหลังจากทั้งสามคนของ Enoch Adegoke, Tobi Amusan และ Ese Brume ล้วนผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 100 ม. ชาย 100 ม. หญิง และกระโดดไกลตามลำดับ

เอนอค อเดโกเก้ ก่อนหน้านี้ได้เข้าร่วมสโมสรพิเศษของนักวิ่งระยะสั้นชายชาวไนจีเรียที่จะไป ต่ำกว่าเครื่องหมาย 10 วินาที วิ่ง 100 ม. เพื่อผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ เขาเข้าแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ 2 ของการแข่งขันและจบอันดับที่สองด้วยเวลา 10.00 วินาทีหลัง Zharnel Hughes แห่งบริเตนใหญ่ซึ่งมาก่อนด้วยเวลา 9.98 วินาทีเพื่อผ่านเข้ารอบควบคู่ไปกับไนจีเรีย Usheoritse Itsekiri ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชาติและเพื่อนรอบคัดเลือกของ Adegoke จบการแข่งขันในอันดับที่ 7 ในรอบรองชนะเลิศ 1 ด้วยเวลา 10.29 วินาทีที่จะพลาดตำแหน่งในรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขัน Adegoke เป็นชาวไนจีเรียคนแรกที่เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกชาย 100 เมตรตั้งแต่ Davidson Ezinwa ประสบความสำเร็จในปี 1996 ที่ Atlanta Games ก่อนที่ Adegoke จะเกิด

วิ่งข้ามรั้ว 100 ม. หญิง ไนจีเรีย โอลูวาโทบิโลบา อามูซาน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศของรายการหลังจากขึ้นอันดับหนึ่งในรอบรองชนะเลิศที่ 1 ของการแข่งขัน โดยจบด้วยเวลา 12.62 วินาที เพื่อเป็นสตรีชาวไนจีเรียคนแรกที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศประเภทวิ่งข้ามรั้ว 100 ม. หญิง นับตั้งแต่กลอรี อโลซีในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ซิดนีย์ ค.ศ. 2000 .

ผู้ชนะเลิศเหรียญทองเครือจักรภพปี 2018 Ese Brume จองตำแหน่งของเธอในรอบชิงชนะเลิศการแข่งขันกระโดดไกลหญิงหลังจากกระโดด 6.76 ม. ก็เพียงพอที่จะมอบตั๋วเข้าชมรอบชิงชนะเลิศให้เธอ นักรณรงค์ผู้มีประสบการณ์กระโดดไปเป็นระยะทาง 6.68 ม. ในความพยายามครั้งแรกของเธอก่อนที่จะล้มเหลวในการพบกันในการกระโดดครั้งที่สองของเธอ เนื่องจากเธอสามารถไปถึง 6.55 ม. ในความพยายามครั้งที่สองของเธอเท่านั้น ทำให้เธอเสี่ยงที่จะพลาดรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งมีการก้าวกระโดดที่มีคุณสมบัติ ตรึงไว้ที่ 6.75 ม. อย่างไรก็ตาม เธอกระโดดไปถึงระยะทาง 6.76 ม. ด้วยความพยายามครั้งที่สามและเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศของการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 3 สิงหาคม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *