ดีไทเกอร์ส ตกรอบโตเกียวโอลิมปิก หลังพ่ายอิตาลี ในรอบสุดท้ายกลุ่มบี แมตช์ 9ja Flavour

D’Tigers ของไนจีเรียโค้งคำนับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 หลังจากพ่ายแพ้ครั้งที่สามในการแข่งขันกลุ่ม B สามครั้งที่ Saitama Arena ไนจีเรียแพ้อิตาลี 80-71 ในนัดสุดท้ายของรอบเบื้องต้นเพื่อปิดรอบแรกจากการแข่งขัน

แพ้แล้ว ออสเตรเลีย และ เยอรมนี ในสองเกมแรกของพวกเขา ไนจีเรียจำเป็นต้องชนะด้วยคะแนนเก้าแต้ม และหวังว่าออสเตรเลียจะสามารถเอาชนะเยอรมนีเพื่อมีโอกาสผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้เป็นครั้งแรก อิตาลีเริ่มเกมได้ดี โดยชนะควอเตอร์แรกได้อย่างสบายๆ 29-17 ก่อนที่ D’Tigers จะรวมพลในไตรมาสที่สอง โดยชนะ 22-11 เพื่อจบครึ่งแรกด้วยการขาดดุลหนึ่งแต้มตามหลัง 40-39 ฝ่ายไนจีเรียเริ่มร้อนแรงในไตรมาสที่สามขณะที่พวกเขาครองชาวอิตาลีบนพื้นและในสีโดยชนะในไตรมาสที่ 24-16 เพื่อเป็นผู้นำ 63-56 Chimezie Metu ยิงลูกโทษเมื่อควอเตอร์ที่สี่เริ่มต้นก่อนที่ทุกอย่างจะตกต่ำสำหรับ D’Tigers เนื่องจากพวกเขาล้มเหลวในการทำคะแนนเพียงจุดเดียวในขณะที่อิตาลีลดความเป็นผู้นำด้วยการวิ่ง 11-0 และเป็นผู้นำของตัวเอง D’Tigers ทำคะแนนได้อีกเพียงเจ็ดคะแนนในเกมขณะที่อิตาลีครองไตรมาสที่สี่เพื่อจบลงด้วยชัยชนะ 80-71

การเริ่มต้นและสิ้นสุดเกมที่ช้าของไนจีเรียทำให้พวกเขาต้องเสียค่าใช้จ่ายอย่างมาก ด้วยการทำเทิร์นโอเวอร์สิบครั้งและการยิงที่แย่ (ความแม่นยำ 55%) จากเส้นโยนโทษในครึ่งแรกพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีค่าใช้จ่ายสูงเป็นพิเศษ การไร้ความสามารถของ D’Tigers ในการเรียกร้องการรีบาวน์ทั้งฝ่ายรุกและฝ่ายรับในช่วงควอเตอร์สุดท้ายยังส่งผลต่อความสามารถในการสร้างโมเมนตัมในเกมอีกด้วย Chimezie Metu และ Jordan Nwora เป็นดาวเด่นของรายการสำหรับไนจีเรียอีกครั้ง โดย Metu ทำไป 22 คะแนน และ Nwora ทำ 20 คะแนน

ทีมเยาวชนของไนจีเรียน่าจะได้เรียนรู้สิ่งหนึ่งหรือสองอย่างจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งแรกของพวกเขาในฐานะทีม และทีมจะเป็นทีมที่น่าจับตามองในอนาคตอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *