Bayelsa United ใช้ชีวิตตามการเรียกเก็บเงินของนักฆ่ายักษ์ กำจัด Rivers United จาก Aiteo Cup 9ja Flavour

การเดินทางในเทพนิยายของ Bayelsa United ของ NNL ใน Aiteo Cup 2020/21 ส่งผลให้พวกเขาไปถึงรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขันหลังจากได้รับชัยชนะ 1-0 เหนือ Rivers United ที่ Soccer Temple ในเมือง Agege ฝ่าย NNL จะเผชิญหน้ากับ Nasarawa United ในรอบสุดท้ายหลังจากที่ Solid Miners เอาชนะ Sunshine Stars ในบทลงโทษ

Bayelsa United ต้องเผชิญกับงานที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ในการพยายามกำจัดหนึ่งในทีมอันดับต้น ๆ ใน NPFL เมื่อพวกเขาถูกดึงกับ Rivers United ในรอบรองชนะเลิศของ Aiteo Cup ที่ Soccer Temple ใน Agege ทั้งสองฝ่ายยกเลิกกันขณะที่พวกเขาเข้าใกล้การแข่งขันโดยที่ทั้งสองฝ่ายไม่ได้ลงทะเบียนการยิงในครึ่งแรกทั้งหมด การแข่งขันมีชีวิตชีวาขึ้นในครึ่งหลังขณะที่ Bayelsa United นำเกมไปสู่คู่ต่อสู้ที่โด่งดังของพวกเขาและได้รับรางวัลในนาทีที่ 66 เมื่อการโจมตีจาก Okardi Inikurogha บินผ่านผู้รักษาประตู Rivers United ไปทางด้านหลังตาข่ายเพื่อวาง ตกอับขึ้นหนึ่งประตู Rivers United รวบรวมและได้จุดโทษเมื่อ Joseph Onoja ถูกคว่ำในกล่อง John Shuaibu ผู้รักษาประตูของ Bayelsa United ช่วยชีวิตจุดโทษของ Bamba Bakary ในนาทีที่ 78 เพื่อรักษาความเป็นผู้นำของเขา ฝ่าย NNL ยังคงรักษาชัยชนะที่มีชื่อเสียงและจองตำแหน่งในรอบชิงชนะเลิศของ Aiteo Cup ปี 2021

ในรอบรองชนะเลิศอื่น ๆ ที่เล่นที่สนามกีฬาโอโซโรโพลีในเดลต้า นาซาราวายูไนเต็ดขยับจุดโทษของซันไชน์สตาร์ 6-5 หลังจากการแข่งขันจบลง 2-2 ในเวลาปกติ เพียงไม่กี่วันหลังจากทุบ Akure Gunners 4-0 ใน NPFL Nasarawa United ต้องเผชิญกับความท้าทายที่แตกต่างออกไปในการแข่งขันน็อคเอาท์ พวกเขาขึ้นนำโดยกองหน้าดาวรุ่ง Silas Nwankwo จากจุดโทษในนาทีที่ 32 ของการปะทะ ก่อนที่ Fuad Ekelojuoti จะตีเสมอให้ Akure Gunners ไม่นานหลังจากเริ่มครึ่งหลัง Solid Miners กลับมาอยู่ข้างหน้าด้วยกองหน้าผู้มากประสบการณ์ Chinedu Ohanachom ในนาทีที่ 64 ก่อนที่ Kolade Adeniji ผลิตภัณฑ์จากสถาบันการศึกษาจะมุ่งหน้ากลับบ้านด้วยอีควอไลเซอร์ในนาทีที่ 93 เพื่อบังคับจุดโทษ Nasarawa United ยังคงเยือกเย็นขณะที่พวกเขายิงจุดโทษหกครั้งให้กับห้าแต้มของ Sunshine Stars เพื่อรักษาตั๋วรอบสุดท้ายที่สอง

Aiteo Cup นัดชิงชนะเลิศปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 8 สิงหาคมที่สนามกีฬา Samuel Ogbemudia ในเมืองเบนินซิตี้และจะสร้างผู้ชนะครั้งแรกเนื่องจากทั้งสองฝ่ายไม่เคยชนะการแข่งขัน ทั้งสองฝ่ายทำผลงานได้อย่างน่าชื่นชมในฤดูกาลนี้ โดย Bayelsa United เอาชนะ Rangers, Lobi Stars และ Rivers United ในลีกสูงสุดระหว่างทางผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในทางกลับกัน Nasarawa United มีฤดูกาลที่ดีที่สุดของพวกเขาภายใต้โค้ชที่มีประสบการณ์ Bala Nikyu เนื่องจากพวกเขาอยู่ในอันดับที่สองใน NPFL และในรอบสุดท้ายของ Aiteo Cup สุดท้ายสัญญาว่าจะเป็นการแสดงดอกไม้ไฟพร้อมถ้วยรางวัลและตั๋วคอนติเนนตัลที่เดิมพันในการแข่งขัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *