ทีมไนจีเรียมอบประสิทธิภาพที่หลากหลายในวันที่หนึ่งของการแข่งขันกรีฑา 9ja Flavour

ทีมกรีฑาและสนามของไนจีเรียมีวันที่แปดของการแข่งขันที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวปี 2020 โดยมีส่วนร่วมในฮีต 100 ม. หญิงและผลัดผสม 4X400 ม. โดยมีนักกีฬาชั้นนำของไนจีเรียหกคนเป็นตัวแทนของประเทศ

คู่หูของ Blessing Okagbare และ Grace Nwokocha เก่งมาก ในฮีตต่างๆ ของพวกเขาที่รายการ 100 ม. เพื่อผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของการแข่งขัน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่เก้าของการแข่งขัน ในอีเวนต์ที่สองของวันนี้ สี่ของ Emmanuel Ojeli, Imaobong Nse Uko, Samson Nathaniel และ Patience Okon-George เป็นตัวแทนของไนจีเรียในการวิ่งผลัดผสม 4X400 ม. ครั้งแรกสร้างสถิติแอฟริกาใหม่ 3:13.60 วินาทีเพื่อจบในอันดับที่หกและพลาด เกี่ยวกับคุณสมบัติสำหรับรอบชิงชนะเลิศ ทีมงานคือ Chidi Okezie ที่เกิดในสหรัฐฯ หายตัวไปซึ่งเป็นสมาชิกของฝ่ายที่ได้รับคัดเลือกไปโอลิมปิก

ในบาสเก็ตบอล D’Tigress ถูกคู่หูชาวฝรั่งเศส 87-62 อ่อนน้อมถ่อมตน ทำให้พวกเขาเกือบจะตกรอบโอลิมปิกในด่านแรก ฝ่ายไนจีเรียเริ่มเกมอย่างช้าๆ โดยฝรั่งเศสทำคะแนนนำแปดแต้มก่อนที่ไนจีเรียจะเก็บแต้มเดียวและจบเกมที่ 11-11 ในไตรมาสแรก ชาวฝรั่งเศสยังคงชนะในควอเตอร์แรก 18-12 และควอเตอร์ที่สอง 26-15 เพื่อขึ้นนำ 44-27 ในช่วงพักครึ่ง ฝรั่งเศสใช้ประโยชน์จากสื่อที่มีข้อบกพร่องของไนจีเรียในการปะทะกับพวกเขา เนื่องจากพวกเขาพบว่าพวกเขาส่งบอลได้ง่ายมากทุกครั้งที่ไนจีเรียพยายามอัดพวกเขาให้สูงและได้บอลกลับคืนมา ฝรั่งเศสชนะในไตรมาสที่สาม 23-15 และไตรมาสที่สี่สิ้นสุด 20-20 ทำให้ฝรั่งเศสชนะ การยิงของไนจีเรียนั้นเอาแต่ใจในเกมที่พวกเขายิงด้วยความแม่นยำ 35% โดยการยิงของฝ่ายตรงข้ามมีความแม่นยำ 50% หลังจากแพ้ในเกมเปิดของพวกเขาตอนนี้ D’Tigress ต้องชนะเจ้าภาพญี่ปุ่นจึงจะมีความหวังที่จะผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *