ซูเปอร์ลีกยุโรปทำให้เกิดความปั่นป่วนอย่างมากในฟุตบอลโลก

European Super League ได้รับการประกาศและ 12 สโมสรที่ก่อตั้งได้ประกาศการตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันตามความต้องการของลีกและแฟน ๆ ของพวกเขา การแข่งขันคาดว่าจะเป็นการแข่งขัน 20 ทีมที่มีผู้ก่อตั้ง 15 สโมสรและ 5 รอบคัดเลือกโดยทีมจะแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม 10 คนก่อนจะเล่นรอบน็อคเอาท์และตัดสินผู้ชนะ การแข่งขันถูกกำหนดให้เล่นในช่วงกลางสัปดาห์ระหว่างสโมสรเฮฟวี่เวทเหล่านี้

อาร์เซนอล, เชลซี, แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ซิตี้, ลิเวอร์พูล, ท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์, เอฟซีบาร์เซโลนา, เรอัลมาดริด, แอตเลติโกมาดริด, ยูเวนตุส, เอซีมิลานและอินเตอร์มิลานได้รับการยืนยันว่าเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรที่ก่อตั้งโดยมีอีกสามสโมสรที่คาดว่าจะเข้าร่วม ในฐานะผู้ก่อตั้ง ผู้ก่อตั้งแต่ละคนมีกำหนดจะได้รับ 3.5 พันล้านยูโรสำหรับโครงสร้างพื้นฐานก่อนการแข่งขันและผู้ผ่านการคัดเลือกจะได้รับ 350 ล้านยูโรสำหรับทุกฤดูกาลที่เข้าร่วมการแข่งขัน นี่เป็นการก้าวกระโดดทางการเงินที่ยิ่งใหญ่เมื่อเทียบกับเงิน 100 ล้านยูโรที่สโมสรได้รับจากการคัดเลือกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก

ยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศสปารีสแซงต์แชร์กแมงและฝั่งเยอรมันบาเยิร์นมิวนิคและโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ต่างก็ปฏิเสธโอกาสที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันท่ามกลางการพูดถึงการเริ่มต้นของการแข่งขัน

ซูเปอร์ลีกมีฟลอเรนติโนเปเรซประธานเรอัลมาดริดเป็นประธาน ยูฟ่าฟีฟ่าและลีกต่างๆของสโมสรเหล่านี้ได้เริ่มการแข่งขันและขู่ว่าจะออกคำสั่งห้ามที่มีผลกับสโมสรที่เกี่ยวข้องในทันทีรวมถึงผู้เล่นของพวกเขาไม่ให้เป็นตัวแทนทีมชาติของพวกเขา

คณะกรรมการ European Super League ได้ออกมากล่าวว่าพวกเขาจะไม่อนุญาตให้มีการลงโทษใด ๆ กับสโมสรและได้มีการพิจารณาคดีในศาลแล้ว ยังคงต้องรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ดูเหมือนว่า European Super League จะอยู่ที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *