ครึ่งหลังบาร์เซโลน่าถล่มแอ ธ เลติกบิลเบาคว้าแชมป์ฟุตบอลโกปาเดลเรย์

สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาคว้าแชมป์โคปาเดลเรย์หลังจากที่สมควรชนะแอ ธ เลติกบิลเบา 4-0 ในรอบชิงชนะเลิศที่เซบีญาเมื่อวันเสาร์ บาร์เซโลนาทำประตูทั้งหมดใน 12 นาทีครึ่งหลังขณะที่พวกเขาทำให้แอ ธ เลติกตะลึงซึ่งเอาชนะพวกเขาในซูเปอร์คัพรอบชิงชนะเลิศอย่างเงียบ ๆ

ในเกมที่สำคัญมากบาร์เซโลน่าเป็นฝ่ายที่ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัดและเฟรนกีเดอยองยิงตรงจุดในครึ่งแรก แต่ทีมล้มเหลวในการทำให้ตาพร่า จนกระทั่งถึงครึ่งหลังพวกเขารับหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์และมั่นใจอย่างไร้ความปราณีว่าแอ ธ เลติกบิลเบาแพ้รอบชิงชนะเลิศโคปาเดลเรย์สองครั้งในช่วงเวลา 3 สัปดาห์ Antoine Griezmann เปิดการทำประตูในหนึ่งชั่วโมงหลังจากที่เขาถูกแทงโดยกองกลางชาวดัตช์ De Jong ก่อนที่ De Jong จะพบด้านหลังของตาข่ายในอีกสามนาทีต่อมา หลังจากนั้นลิโอเนลเมสซีก็เข้ามากลางเวทีในขณะที่เขารวมกับเดอยองเพื่อสร้างพื้นที่ให้ตัวเองในกรอบและกอดบอลไปที่เสาไกล เมสซี่ยิงได้อีกครั้งในนาทีที่ 72 เพื่อยุติการเสมอกันอย่างมีประสิทธิภาพ

การชนะของบาร์เซโลนาหมายความว่าตอนนี้พวกเขาคว้าแชมป์ 92 รายการตั้งแต่เริ่มก่อตั้งและนี่เป็นตำแหน่งแรกนับตั้งแต่ปี 2018/19 หลังจากที่พวกเขาผ่านฤดูกาลที่แล้วโดยไม่ได้รับถ้วยรางวัล ตอนนี้เมสซี่ยิงไปแล้ว 31 ประตูให้กับสโมสรในฤดูกาลนี้ซึ่งเป็นฤดูกาลที่ 13 ติดต่อกันจากการยิงประตูให้กับสโมสร 30+ ประตู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *