Brilliant Blues scupper แมนเชสเตอร์ซิตี้ประมูลสี่เท่าฟุตบอล

เชลซีเผชิญหน้ากับแมนเชสเตอร์ซิตี้ที่สนามเวมบลีย์เพื่อเข้ารอบชิงชนะเลิศเอมิเรตส์เอฟเอคัพของฤดูกาลนี้ เดอะบลูส์แสดงความยืดหยุ่นและอดทนและคว้าชัยชนะเหนือเป๊ปกวาร์ดิโอล่า 1-0 และฝั่งแมนเชสเตอร์ซิตี้แบบล้ำค่า 1-0

โทมัสทูเชลโค้ชของเชลซีทำการเปลี่ยนแปลงสามครั้งในการเริ่มต้น XI ที่แพ้เอฟซีปอร์โต้ในแชมเปี้ยนส์ลีกเมื่อวันอังคาร เชลซีได้บอลเข้าหลังตาข่ายภายใน 10 นาทีหลังจากออกสตาร์ทอย่างรวดเร็วขณะที่ติโมแวร์เนอร์หลุดฟรีออกไปทางซ้ายและพุ่งขึ้นฮาคิมซิเยคที่วางบอลเข้าหลังตาข่าย แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงให้ ล้ำหน้ากับ Morrocan ไปข้างหน้า เชลซียังคงเล่นทั้งเท้าหน้าและปีกหลังอย่างเบนชิลเวลล์และรีซเจมส์ทั้งคู่พลาดโอกาสที่ดีในการเปิดสกอร์ให้กับสิงห์บลูส์ที่ประสบความสำเร็จในการ จำกัด คู่ต่อสู้ที่มีชื่อเสียงของพวกเขาไม่ให้ยิงเข้าเป้าเพียงครั้งเดียวตลอดครึ่งแรก

แมนเชสเตอร์ซิตี้เริ่มต้นครึ่งหลังอย่างแข็งแกร่งและเชลซีตรึงไว้ได้ แต่การตอบโต้ที่ยอดเยี่ยมในนาทีที่ 55 ทำให้เชลซีคว้าผู้นำได้ เมสันเมาท์เล่นบอลเร็วให้แวร์เนอร์วิ่งเข้าทางซ้ายและกองหน้าชาวเยอรมันใช้จังหวะของเขายืดแนวรับแมนเชสเตอร์ซิตี้ก่อนที่จะเล่นบอลสี่เหลี่ยมให้ Ziyech กลิ้งเข้าไปในตาข่ายที่ว่างเปล่าเพื่อทำ 1-0 สี่นาทีต่อมา Ziyech เกือบจะผ่านเข้าไปได้หลังจากที่ลูกแรกที่ยอดเยี่ยมจาก Chilwell จับเส้นสูงของ City และปล่อยให้ Ziyech ยิงตัวต่อตัวกับผู้รักษาประตู แต่ผู้รักษาประตูช่วยไว้ได้ด้วยขาของเขา เชลซีตั้งรับอย่างเฉียบขาดโดยความมั่นคงในการป้องกันของพวกเขาถือเป็นจุดเด่นที่สำคัญภายใต้การครองราชย์ของทูเชลและพวกเขาก็สามารถป้องกันการโจมตีของแมนเชสเตอร์ซิตี้ได้ทั้งหมด เชลซีได้บอลเข้าหลังตาข่ายเป็นครั้งที่สามเมื่อคริสเตียนพูลิซิชเปลี่ยนตัวเข้ามา แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงขึ้นเพื่อล้ำหน้ากับปีกชาวอเมริกันเนื่องจากเชลซีมองว่าเกมนี้ค่อนข้างสบาย

ชัยชนะของเชลซีหมายความว่าตอนนี้พวกเขาผ่านเข้ารอบสุดท้ายของเอฟเอคัพฤดูกาลนี้แล้วและจะเผชิญหน้ากับเลสเตอร์ซิตี้หรือเซาแธมป์ตันที่เวมบลีย์เพื่อชิงถ้วยรางวัลที่พวกเขาแพ้อาร์เซนอลเมื่อฤดูกาลที่แล้ว โธมัสทูเชลยังกลายเป็นชาวเยอรมันคนแรกที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเอฟเอคัพในอังกฤษในขณะที่เขาดูเหมือนจะนำเชลซีไปสู่สิ่งที่จะประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับทีมเยาวชนของพวกเขา เชลซีได้ยุติความฝันของแมนเชสเตอร์ซิตี้ในการคว้าแชมป์ทั้งสี่ทัวร์นาเมนต์ที่พวกเขากำลังแข่งขันกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *