เชลซีผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

เชลซีเข้าร่วมทีมยักษ์ใหญ่ของโปรตุเกสอย่างเอฟซีปอร์โต้ในเลกที่สองของยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกรอบก่อนรองชนะเลิศที่เอสตาดิโอรามอนซานเชซปิซจวนในเซบีย่าหลังจากชนะเลกแรก 2-0 สิงห์บลูส์รู้ดีว่าการหลีกเลี่ยงความพ่ายแพ้จะเพียงพอให้พวกเขาผ่านพ้นไปได้ แต่สุดท้ายพวกเขาก็พ่ายแพ้ให้กับประตูสุดท้ายอย่างน่าประหลาดใจ 1-0

เชลซีสร้างผลงานที่วัดได้และเป็นมืออาชีพในเกมนี้โดยควบคุมวิธีที่ FC Porto โจมตีพวกเขาด้วยการผลักดันทีมโปรตุเกส พวกเขาล้มเหลวในการสร้างปัญหาให้กับกองหลังและผู้รักษาประตูของเชลซี ไฮไลท์สำคัญของเกมนี้คือการเปรอะเปื้อนตามยุทธวิธีของเอฟซีปอร์โตขณะที่คริสเตียนพูลิซิชปีกของเชลซีพบว่าตัวเองได้รับการทำฟาวล์ครบ 11 ครั้งซึ่งสูงสุดในแชมเปียนส์ลีกเป็นเวลาหลายปี ในที่สุดเชลซีก็ถูกละเมิดเมื่อกองหน้าชาวอิหร่านเมห์ดีทาเรมียิงได้อย่างยอดเยี่ยมในนาทีที่ 90 ของเกมเพื่อให้เอฟซีปอร์โต้เป็นผู้นำและท้ายที่สุดก็เป็นแนวทางให้พวกเขาเอาชนะเชลซีครั้งแรกในแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลนี้

โธมัสทูเชลกลายเป็นผู้จัดการทีมเชลซีคนแรกที่เข้าถึงแชมเปียนส์ลีกนับตั้งแต่โชเซ่มูรินโญ่ในปี 2014 และเชลซียังคงเป็นม้ามืดที่จะเดินหน้าคว้าแชมป์ ตอนนี้เชลซีจะเผชิญหน้ากับเรอัลมาดริดหรือลิเวอร์พูลในรอบรองชนะเลิศของยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *