เชลซีเด้งกลับอย่างมีสไตล์คว้าชัยชนะเหนือเอฟซีปอร์โต้แชมเปี้ยนส์ลีก

เชลซีเอาชนะชุดโปรตุเกส, เอฟซีปอร์โต้ในยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกรอบก่อนรองชนะเลิศเลกแรกที่สนามรามอนซานเชซปิซจวนในเซบีญา สิงห์บลูส์ซึ่งเป็นทีมเยือนในคืนนี้คว้าชัยชนะ 2-0 ด้วยประตูจากเมสันเมาท์และเบนชิลเวลล์

หลังจากแพ้ในบ้าน 5-2 ด้วยฝีมือของเวสต์บรอมวิชอัลเบียนเมื่อวันเสาร์โธมัสทูเชลได้ทำการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างรวมถึงการคืนค่า Mason Mount และ Ben Chilwell ให้เป็น XI เริ่มต้น เชลซีควบคุมเกมครองบอลเป็นเวลานานในเกม แต่พวกเขาไม่สามารถสร้างโอกาสได้และถูกตรึงไว้โดยฝ่ายปอร์โต้ผู้รักการผจญภัยซึ่งดูพร้อมที่จะนำเกมไปหาพวกเขา ในที่สุดเกมดังกล่าวก็ถูกจุดประกายให้มีชีวิตขึ้นมาจากช่วงเวลาแห่งแรงบันดาลใจอันบริสุทธิ์จาก Mason Mount กองกลางชาวอังกฤษ เมาท์รับบอลจากจอร์จินโญ่ทางกรอบเขตโทษในช่วงครึ่งหลังและปล่อยไหล่ Zaidu Sanusi กองหลังปอร์โต้ทางซ้ายของปอร์โต้นอนแผ่บนดาดฟ้าก่อนจะยิงอย่างรุนแรงข้ามผู้รักษาประตูเพื่อเปิดการทำประตูด้วยลูกแรกของเขา เป้าหมายอาชีพแชมเปียนส์ลีก เป้าหมายของ Mount คือความแตกต่างในช่วงพักครึ่ง ในช่วงครึ่งหลังเอดูอาร์ดเมนดี้ผู้รักษาประตูของเชลซีต้องรับหน้าที่โดยทำการหยุดและการแทรกแซงที่สำคัญหลายครั้งในขณะที่เรือใบสีฟ้ายังคงให้ปอร์โต้อยู่ Christian Pulisic เกือบจะเพิ่มหนึ่งวินาทีหลังจากการแนะนำของเขาออกจากม้านั่ง แต่ถูกปฏิเสธโดยด้านล่างของบาร์หลังจากที่เขาเอาชนะผู้รักษาประตูด้วยไดรฟ์แบบตะลุมบอน ในที่สุดประตูที่สองของเชลซีมาจากเบนชิลเวลล์แบ็กซ้ายในขณะที่เขาผสมผสานความดื้อรั้นความสงบและฝีเท้า กองหลังปอร์โต้สูญเสียการควบคุมบอลและชิลเวลล์เป็นคนที่ตอบสนองได้เร็วที่สุดในขณะที่เขารับบอลหลวม ๆ หยิบมันเข้าไปในกล่องและอ้อมไปหาผู้รักษาประตูเพื่อตั้งค่าการแตะง่าย ๆ ให้ตัวเองในนาทีที่ 85 และทำให้เชลซีเป็น ทีมเยือนดีต่อสุขภาพ 2-0 ชนะเอฟซีปอร์โต้

ตอนนี้เชลซีชนะทั้งสามนัดในแชมเปี้ยนส์ลีกภายใต้ทูเชลโดยไม่เสียประตูเลยในเวลานั้น เลกที่สองกำหนดไว้ในวันที่ 13 เมษายนที่สนามเดียวกันและเชลซีจะจองตั๋วรอบรองชนะเลิศนัดแรกตั้งแต่ปี 2014

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *