ซูเปอร์อีเกิ้ลส์พิสูจน์แล้วว่าร้อนแรงเกินกว่าจะรับมือเลโซโท 3-0 เพื่อตกรอบ 9ja Flavour รอบคัดเลือก

Super Eagles ของไนจีเรียปิดแคมเปญรอบคัดเลือก AFCON 2022 ด้วยการชนะจระเข้เลโซโท 3-0 ในเกมการแข่งขันครั้งแรกที่ลากอสในรอบ 20 ปี

Super Eagles เริ่มเกมด้วยเท้าหน้าและ Samuel Chukwueze เป็นผู้เล่นที่สดใสที่สุดในสนามในการแลกเปลี่ยนนัดเปิด ในที่สุด Super Eagles ก็เปิดการให้คะแนนและเป็นคู่ที่มีพลังของ Kelechi Iheanacho และ Victor Osimhen ที่รวมเข้าด้วยกัน Iheanacho ส่งบอลเข้าสู่เส้นทางของ Osimhen ได้อย่างยอดเยี่ยมที่พุ่งข้ามกรอบและเข้าเส้นชัยเป็นครั้งแรกเกินกว่าผู้รักษาประตูชาวเลโซโทที่สิ้นหวังในนาทีที่ 23 สำหรับประตูที่ห้าของเขาในรอบคัดเลือก อินทรีโชคดีที่รักษาความเป็นผู้นำได้เนื่องจากเลโซโทมีบอลอยู่ด้านหลังตาข่ายเพียงเพื่อที่จะถูกตัดออกเพื่อล้ำหน้า ฟรานซิสอูโซโฮผู้รักษาประตูของไนจีเรียยังคงไม่ผ่านการทดสอบเป็นส่วนใหญ่ในขณะที่ครึ่งหนึ่งสิ้นสุดลง ซูเปอร์อีเกิ้ลส์ยังคงดำเนินต่อไปในครึ่งหลังเช่นเดียวกับที่พวกเขาจบเกมแรกโดยทีมเล่นได้ดีมากในเกมรุก ในไม่ช้าความเป็นผู้นำของพวกเขาก็เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากการย้ายทีมที่เกี่ยวข้องกับ Iheanacho, Chukwueze และ Osimhen จบลงด้วยการที่ Osimhen ส่งบอลที่สมบูรณ์แบบสำหรับ Oghenekaro Etebo ที่มาถึงบ้านเท้าข้างประตูแรกของเขานับตั้งแต่ปี 2016 ทำให้เป็นเจ้าบ้าน 2-0 โค้ช Rohr ตัดสินใจทุ่มให้กับกองหน้าร่างยักษ์, Paul Onuachu และ Galatasaray ปีก, Henry Onyekuru ชายทั้งสองรวมกันอย่างยอดเยี่ยมเมื่อไนจีเรียได้ประตูที่สาม Iheanacho มีส่วนร่วมในการสร้างประตูอีกครั้งในขณะที่เขาส่งบอลให้ Onyekuru ในกรอบเลโซโทและ Onyekuru ก็วางบอลให้ Onuachu ที่ควบคุมบอลและระเบิดครึ่งวอลเลย์เข้ามุมบนของตาข่าย สำหรับประตูซูเปอร์อีเกิ้ลส์ที่สองติดต่อกัน นอกจากนี้ยังมีการแนะนำตัวในช่วงปลายของ Ahmed Musa ในขณะที่ฝ่ายซ้ายปรากฏตัวครั้งที่ 96 ในศึก Super Eagles ทำให้เขาเหลือเพียง 5 คนตามหลัง Vincent Enyeama เจ้าของสถิติ

Super Eagles มีเกมที่สะดวกสบายในลากอสและทีมดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในทีมที่ต้องระวังในทัวร์นาเมนต์ที่เหมาะสมกับวิธีที่พวกเขาควบคุมเกม โอซิมเฮนกองหน้าดาวรุ่งของนาโปลียังคงหันหน้าไปเล่นกับซูเปอร์อีเกิ้ลส์ต่อไปในขณะที่เขาจบการแข่งขันรอบคัดเลือกด้วย 5 ประตูและ 5 แอสซิสต์จาก 5 นัดเท่านั้น ตอนนี้ความสนใจเปลี่ยนไปที่การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกซึ่งจะเริ่มในช่วงพักเบรกระหว่างประเทศครั้งต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *