โอนุอาชูผู้รักษาประตูผู้เป็นเป้าหมายโจมตีสายเพื่อแทงหัวใจเบนินอยส์

Super Eagles ของไนจีเรียเผชิญหน้ากับ Squirrels of Benin Republic ในรอบคัดเลือก AFCON 2021 โดยรู้ว่าผลลัพธ์จาก Maseru ทำให้พวกเขาได้รับตั๋วไปยัง AFCON ที่เรียกเก็บเงินเพื่อเก็บไว้ในแคเมอรูน แต่พวกเขามาด้วยความตั้งใจที่จะชนะ มันใช้เวลานัดหยุดงานช้ามากเพื่อส่งสามคะแนนให้กับอินทรี

ตั้งแต่นาทีแรกซูเปอร์อีเกิลส์ถูกเบนินรีพับบลิกตรึงไว้ The Squirrels เล่นด้วยแบ็ค 5 คนและ Steve Mounie ถูกทิ้งให้เป็นผู้ชายคนเดียวที่ฉันเป็นลูกครึ่งไนจีเรีย สัญญาณเตือนแรกสำหรับ Squirrels เกิดขึ้นในช่วงครึ่งแรกเมื่อภาพรวมจาก Samuel Chukwueze ถูกมองข้ามเป้าหมายโดยผู้รักษาประตู Benin, Saturn Allagbe บอลยาวที่ยอดเยี่ยมจาก William Troost Ekong พบ Henry Onyekuru ที่ปีกซ้ายและชายชาวกาลาตาซารายตัดบอลกลับไปที่ Kelechi Iheanacho กองหน้าของเลสเตอร์ซิตี้ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ยิงจากขอบเขตโทษ มันเป็นไนจีเรียทั้งหมดในครึ่งแรกและความโดดเด่นเกือบจะนำไปสู่การเปิดประตูในขณะที่เอฟซีปอร์โต้แบ็คซ้าย Zaidu Sanusi เริ่มต้นด้วยการวิ่งที่ยอดเยี่ยมไปตามช่องทางด้านซ้ายและเล่นข้ามซึ่งพบโดยหัวหน้าของ Onyekuru ที่ดึง บันทึกอันสง่างามจากชายที่อยู่ระหว่างไม้สำหรับ Benin Republic, Allagbe ครึ่งหลังเริ่มต้นด้วยการจบลงครั้งแรกด้วยการที่นกอินทรีมีอำนาจเหนือการดำเนินการและกองหน้านาโปลีวิคเตอร์โอซิมเฮนยิงเข้ากรอบประตูก่อนที่ Sanusi จะระเบิดการรีบาวน์อย่างรวดเร็วเหนือเสา โค้ช Rohr ถอนตัว Iheanacho สำหรับกองหน้า KRC Genk, Paul Onuachu และ Enyimba ฝ่ายซ้าย Anayo Iwuala ได้รับการเปิดตัวในระดับนานาชาติในขณะที่เขาแทนที่ Onyekuru เกมดังกล่าวดูเหมือนจะจบลงในทางตันเนื่องจากสาธารณรัฐเบนินดูพอใจที่จะกลับมานั่งรอเพื่อดึงคุณสมบัติของพวกเขาไปสู่ทัวร์นาเมนต์ อย่างไรก็ตามการพลิกกลับในช่วงท้ายเกมทำให้ไนจีเรียเหลือทั้งสามคะแนน Samuel Chukwueze หมุนตัวไปที่มุมซึ่งนำไปสู่การแย่งชิงในกล่อง Victor Osimhen สามารถยิงประตูได้และ Allagbe ก็สกัดกั้นการยิง แต่บอลลอยขึ้นไปในอากาศให้ Onuachu ยักษ์ยิงโหม่งเข้าไปในตาข่ายที่ไม่ได้รับการป้องกันจากนอกกรอบ 6 หลาในนาทีที่ 92 และปิดผนึก คว้าแชมป์ซูเปอร์อีเกิ้ลส์

ชัยชนะของซูเปอร์อีเกิ้ลส์ถือเป็นครั้งแรกของทุกประเทศในสาธารณรัฐเบนินตั้งแต่ปี 2013 โอนัวชูเฉลี่ยการยิงประตูทุก ๆ 82 นาทีในฤดูกาลนี้สำหรับสโมสรและประเทศและไนจีเรียได้กลับมาปรากฏตัวใน Nations Cup เป็นครั้งแรกใน 11 ปี ตอนนี้สาธารณรัฐเบนินต้องเผชิญกับการเดินทางที่ยุ่งยากไปยังเซียร์ราลีโอนสำหรับเกมรอบคัดเลือกนัดสุดท้ายที่ฟรีทาวน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *