Onuachu จบการแข่งขัน Squirrels 8 ปีโดยไม่แพ้ใครที่สนามกีฬา Stade Charles de Gaulle

ไนจีเรียจะเป็นหนึ่งในทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันแอฟริกาคัพออฟเนชั่นส์ปีหน้าที่แคเมอรูน แต่ตั๋วนั้นได้รับการประกันสามชั่วโมงก่อนที่จะชนะเบนินสาธารณรัฐเบนิน 1-0 ในปอร์โตโนโวปิดผนึกสองครั้งเหนือเบนินอยส์และจบการไม่แพ้ใคร 8 ปี วิ่งเพื่อกระรอกที่สนามกีฬา Stade Charles de Gaulle

เปลี่ยนตัว Paul Onuachu รักษาความปลอดภัยทุกคะแนนด้วยส่วนหัวที่ทรงพลังสามนาทีในเวลาที่เพิ่มขึ้นทำให้มั่นใจได้ว่า Squirrels จะต้องหลีกเลี่ยงความพ่ายแพ้ใน Freetown ในวันอังคารเพื่อให้แน่ใจว่าอยู่ในแคเมอรูน The Eagles เอาชนะ Squirrels 2-1 เมื่อทั้งสองทีมพบกันใน Uyo เมื่อ 16 เดือนที่แล้ว

เพื่อนร่วมกลุ่มเซียร์ราลีโอนและเลโซโทจบการเผชิญหน้าที่มาเซรูโดยทำประตูไม่ได้ส่งให้ไนจีเรียผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศก่อนที่พวกเขาจะลงสนามในสถานที่ที่สาธารณรัฐเบนินไม่เคยเห็นความพ่ายแพ้นับตั้งแต่แพ้แอลจีเรีย 1-3 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือกเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2556.

ผลลัพธ์ในมาเซรูการันตีไนจีเรีย 19 ปรากฏตัวที่แอฟริกาคัพออฟเนชั่นส์ในการแข่งขันครั้งที่ 33 รอบชิงชนะเลิศ. ผู้ชนะเพียงเจ็ดครั้งอียิปต์ (24 รอบชิงชนะเลิศก่อนหน้านี้); ผู้ชนะสองครั้งที่โกตดิวัวร์ (23 รอบชิงชนะเลิศก่อนหน้านี้); ผู้ชนะสี่ครั้งกานา (22 รอบชิงชนะเลิศก่อนหน้านี้); ผู้ชนะแคเมอรูนห้าสมัย (รอบชิงชนะเลิศ 19 ครั้งก่อนหน้า) และ; แชมป์ปี 2004 ตูนิเซีย (รอบชิงชนะเลิศ 19 ครั้งก่อนหน้า) อยู่ที่ AFCON มากกว่าไนจีเรียซึ่งชนะการแข่งขันสามครั้ง

การเสมอกับเซียร์ราลีโอนในเดือนพฤศจิกายนที่ไม่เป็นไปได้สองเกมเป็นเกมเดียวที่ไนจีเรียเล่นในปี 2020 ที่ระบาดอย่างหนักกระตุ้นที่ปรึกษาด้านเทคนิค Gernot Rohr เพื่อเรียกร้องชัยชนะเพื่อฟื้นฟูความคิดที่จะชนะให้กับกลุ่มของเขาก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกจะเริ่มใน สองเดือน.

ไม่มีอะไรให้เชียร์ในครึ่งแรกที่ร้อนแรงซึ่งเห็นเพียงส่วนหัวของ Henry Onyekuru ที่ถูกผลักออกโดย Saturnin Allagbéผู้รักษาประตูที่น่าประทับใจเป็นจุดพูดคุยที่สำคัญ ไม่ใช่ช่วงบ่ายที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับฝูงชนที่กระจัดกระจายซึ่งมีเพียง 200 คนซึ่งเป็นข้อ จำกัด ของประเทศเจ้าภาพโดย CAF ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนา

อดีตผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลก U17 Kelechi Iheanacho, Victor Osimhen และ Samuel Chukwueze นำหน้าไนจีเรียโดยได้รับความช่วยเหลือจาก Henry Onyekuru แต่ Super Eagles ไม่ได้กดดันอย่างแน่นอนสำหรับการถล่มประตูในช่วงบ่ายพวกเขารู้แล้วว่ามีการจองเที่ยวบินไปแคเมอรูน

สองนาทีในครึ่งหลัง Chukwueze และ Onyekuru ล้มเหลวในการตัดสินว่าใครดีกว่ากันในการตีในกรอบโดย Onyekuru ส่งบอลขึ้นฟ้าในที่สุด ห้านาทีต่อมาเจ้าภาพเข้ามาใกล้มากเมื่อวิลเลียมอีกงอนุญาตให้กองหลังรุกรับบอลและยกมันเหนือผู้รักษาประตู Maduka Okoye โดยพลาดตาข่ายไปทีละนิ้ว Osimhen ความแข็งแกร่งและเป้าหมายทั้งหมดยิงเฉียดไม้ในน. 54 นาทีและจากนั้นตีตรงในอีกสองนาทีต่อมาขณะที่ไนจีเรียเปลี่ยนเข้าสู่เกียร์สอง

ในปี 62nd นาที Okoye เหวี่ยงตัวเองเต็มความยาวเพื่อขัดขวางการยิงโหม่งไม่ให้หลุดเข้าไปในตาข่ายและใน 90 นาที Osimhen บังคับเซฟที่ดีจากAllagbéด้วยส่วนหัวที่ทรงพลัง

Onuachu อยู่ในสนามเป็นเวลา 20 นาทีหลังจากเปลี่ยนตัว Iheanacho ได้รับโอกาสพิเศษในการทำประตูที่สองของเขาให้กับไนจีเรียขณะที่ลูกบอลลอยขึ้นสูงในกรอบตามความพยายามของ Victor Osimhen จากการเตะมุมของ Samuel Chukwueze

The Eagles กลับไปที่ Golden Tulip Hotel ใน Cotonou หลังการแข่งขันและจะกลับมาที่ลากอสในวันอาทิตย์เพื่อเริ่มการเตรียมตัวสำหรับเกมรอบสุดท้ายในวันอังคารกับเลโซโทที่สนาม Teslim Balogun

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *