AFCON 2022 รอบคัดเลือก; ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของผู้รักษาประตู Super Eagles และทำไม Rohr ถึงต้องดู NPFL 9ja Flavour

ซูเปอร์อีเกิลส์ของไนจีเรียกลับมาสู่การแข่งขันรอบคัดเลือกแอฟริกันคัพออฟเนชั่นส์ปี 2022 เมื่อพวกเขาแข่งขันที่เบนินรีพับบลิกและเลโซโทในวันที่ 27 และ 30 มีนาคมตามลำดับเพื่อปิดแคมเปญที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการแข่งขันที่ถูกเรียกเก็บเงินที่จะจัดขึ้นในแคเมอรูน

Gernot Rohr โค้ชของ Super Eagles ในการให้สัมภาษณ์ก่อนที่เขาจะประกาศรายชื่อสำหรับเกมนี้โดยนัยว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงสำหรับผู้เล่นที่เรียกร้องให้ลงเตะสองหัวในเดือนพฤศจิกายนกับเซียร์ราลีโอน สิ่งนี้ได้พบกับความไม่ยอมรับจากแฟน ๆ Super Eagles จำนวนมากอันเป็นผลมาจากปัญหาที่อ้าปากค้างที่พบในทีมนั้นซึ่งทำให้ทั้งสองเกมเจอกับ Lone Starsประเด็นแรกและสำคัญที่สุดประการหนึ่งคือในแผนกผู้รักษาประตู ตัวเลือกแรกในการทำประตูของไนจีเรียในปัจจุบันคือ Maduka Okoye นักยิงประตูชาวเยอรมันที่เกิดจากสปาร์ตารอตเตอร์ดัม เด็กอายุ 21 ปีไม่ได้เผชิญกับการแข่งขันที่แท้จริงสำหรับจุดของเขาตั้งแต่เขาถูกเกณฑ์เข้าสู่ซูเปอร์อีเกิลส์เนื่องจากผู้รักษาประตูชาวไนจีเรียคนอื่น ๆ ในยุโรปแทบจะไม่ได้ลงสนามมากพอที่จะทำให้พวกเขาเฉียบคม Dele Alampasu, Francis Uzoho และ Tobias Lawal เป็นผู้รักษาประตูจากยุโรปสามคนที่ได้รับการติดต่อในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมาและพวกเขาลงเล่นรวมกัน 15 นัดสำหรับสโมสรของพวกเขาในขณะที่ Okoye ได้ลงเล่นในลีก 16 นัดสำหรับฝั่งดัตช์ของเขา อย่างไรก็ตามในเกมกับเซียร์ราลีโอนเขาไม่ได้ปกปิดตัวเองด้วยความรุ่งโรจน์ในขณะที่เขาปล่อยให้เป้าหมายที่น่าสงสัยบางอย่าง

บัญชีรายชื่อซูเปอร์อีเกิ้ลส์คนสุดท้ายแทบจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับผู้เล่นจากลีกในประเทศเนื่องจากการหยุดพักโควิด -19 ในลีก แต่ลีกเริ่มต้นใหม่ในเดือนธันวาคมปี 2020 และผู้รักษาประตูจำนวนหนึ่งได้แสดงคุณสมบัติของพวกเขาให้กับสโมสรของพวกเขา อดีตผู้รักษาประตู Enyimba และ Super Eagles ตอนนี้ Dele Aiyenugba เข้าร่วมการค้าใน NPFL กับ Kwara United ซึ่งเขาเก็บ 5 คลีนชีตใน 9 เกม เมื่ออายุ 37 ปีเขามีประสบการณ์ระดับนานาชาติที่จำเป็นในการผลักดันให้ Okoye ใน Super Eagles หากถูกเรียกตัว

Rohr นายทวารชาวฝรั่งเศส – เยอรมันจำเป็นต้องได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจาก Okoye เนื่องจากเกมที่กำลังจะมาถึงเป็นกุญแจสำคัญในโอกาสของ Super Eagles ในการคัดเลือกเข้าสู่ African Cup of Nations ครั้งต่อไปและในการทำเช่นนั้นเขาอาจต้องทำให้ตำแหน่งของเขาน้อยลง สะดวกสบาย.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *