ฟุตบอลก้าวสู่ยุคดิจิทัลในปี 2020: และเรากำลังรักมัน

โควิด -19 สร้างความตกใจให้กับพวกเราหลายคน ไม่มีใคร – ยกเว้นนักชีววิทยาเพียงไม่กี่คน – เคยคาดหวังว่าจะมีอะไรเช่นนี้เกิดขึ้นทำให้การชุมนุมของผู้คนจำนวนมากถูกระงับ

แต่นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน รัฐบาลในยุโรปและทั่วโลกได้ จำกัด จำนวนคนที่สามารถรวมตัวกันได้อย่างเข้มงวดและนั่นคือ เปลี่ยนโฉมหน้าฟุตบอล ในแบบที่เราไม่เคยเห็นมาตั้งแต่เริ่มเกม

ฤดูกาล 2020/2021 เป็นสิ่งที่น่าสนใจเพราะแสดงให้ผู้คนเห็นเป็นครั้งแรกว่าเทคโนโลยีด้านกีฬามีการเปลี่ยนแปลงมากเพียงใด เราได้เห็นนวัตกรรมมากมายในสนามเช่น VAR แต่ไม่มีอะไรเทียบได้กับเทคโนโลยีใหม่ที่ใช้นับตั้งแต่การถือกำเนิดของ COVID-19

เริ่มแรกมีปัญหาสำหรับสโมสร หลายคนขึ้นอยู่กับแฟน ๆ ที่ไปที่สนามกีฬาเพื่อสร้างรายได้ ผู้แพร่ภาพก็ประสบปัญหาเช่นกัน ทีมไม่สามารถเล่นร่วมกันในสนามหรือในการฝึกซ้อมได้เนื่องจากมาตรการกีดกันทางสังคม ดังนั้นเครือข่ายทีวีและทุกคนที่ต้องพึ่งพาการโฆษณากีฬาก็เริ่มประสบปัญหา

จากนั้นก็มีประเด็นที่เกี่ยวข้องกับลีกเอง สโมสรขึ้นอยู่กับความก้าวหน้าเพื่อให้การเงินของพวกเขาแข็งแรง แต่ถ้าพวกเขาไม่สามารถเล่นเกมได้พวกเขาก็ไม่สามารถต่อสู้ผ่านลีกได้ และนั่นหมายความว่าพวกเขาไม่สามารถได้รับการสนับสนุนใหม่จากการเลื่อนอันดับ

กลยุทธ์เนื้อหาใหม่

แม้ว่าตอนนี้ฟุตบอลกำลังก้าวไปสู่ดิจิทัล – และมันสร้างความแตกต่างอย่างมากกับวิธีที่ผู้คนบริโภคเกม เทคโนโลยีคลาวด์หมายความว่าแฟน ๆ สามารถเข้าถึงข้อมูลที่พวกเขาฝันถึงได้ก่อนปี 1995 นอกเวลา 90 นาที

ตัวอย่างเช่นการรับ ผลบอลสด ตอนนี้เป็นเรื่องเล็กน้อย คุณสามารถดูการแข่งขันทั้งหมดที่กำลังแข่งขันอยู่ในลีกต่างๆทั่วโลกและรับการอัปเดตสดรีเฟรชทุกสองสามวินาที แฟน ๆ ยังสามารถสร้างชีวิตใหม่ที่สนามกีฬาได้ด้วยการสวมแว่นตา VR ที่เลียนแบบเอฟเฟกต์ของฝูงชนและดูฟุตบอลสด

Pexels – ใบอนุญาต CC0

นอกจากนี้เรายังเห็นการเพิ่มขึ้นของประสบการณ์ส่วนบุคคล แนวคิดนี้คือการทำให้แฟน ๆ ติดตามได้นานขึ้นด้วยการสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำ ดีลอยท์ ได้เสนอแนวคิดนี้ให้กับผู้จัดการสโมสรฟุตบอลแล้วก่อนการแพร่ระบาด แต่มูลค่าของมันเริ่มชัดเจนแล้วเนื่องจากยังคงมีข้อ จำกัด ในการชุมนุมในสนามกีฬา

แนวคิดหนึ่งคือการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อกระตุ้นให้แฟน ๆ จองการเข้าชมและบริการเพิ่มเติมขณะอยู่ที่สนามฟุตบอล ในตอนแรกสโมสรจะใช้ระบบเพื่อให้นักพนันสามารถซื้อตั๋วหรือเข้าถึงพื้นที่วีไอพีได้ แต่ในเวลาต่อมาพวกเขาอาจใช้เพื่อซื้อสินค้าอาหารและเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มรายได้

เทคโนโลยีนี้ยังช่วยให้สโมสรลดราคาตั๋วได้ง่ายขึ้น หากพวกเขาสามารถทดแทนรายได้จากแหล่งอื่นได้พวกเขาอาจสามารถแบ่งพื้นที่ได้โดยการขายตั๋วให้น้อยลงโดยไม่ส่งผลเสียต่อฐานะการเงิน

การเพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีไร้สัมผัสยังช่วยในสถานการณ์ที่ต้องอาศัยฝูงชน การขายแบบดั้งเดิมเป็นเรื่องยากเมื่อมีแฟนอยู่บนอัฒจันทร์ แต่เพียงแค่ปัดโทรศัพท์ของพวกเขาพวกเขาก็สามารถชำระเงินสำหรับสินค้าที่ต้องการได้อย่างง่ายดายในขณะที่ผู้ขายเดินผ่านที่นั่งไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *