สถิติที่ดีที่สุดจากฤดูกาล 2020/21 NPFL 9ja Flavour

ฤดูกาล 2020/21 ของลีกฟุตบอลอาชีพไนจีเรียเริ่มในเดือนธันวาคม 2020 หลังจากฤดูกาล 2019/20 ถูกตัดทอนในเดือนมีนาคม

ในฤดูกาลที่มุ่งหน้าสู่ Matchday 12 มีการเล่นมากกว่าหนึ่งในสี่ของฤดูกาลและเราจะมาดูสถิติที่ดีที่สุดจากฤดูกาลที่ผ่านมาจากมุมมองด้านการบริหารจัดการมีผู้เสียชีวิตรายใหญ่เพียงรายเดียวในลีกเนื่องจาก MFM FC แยกทางกับโค้ช Tony Bolus หลังจาก Matchday 9 และยืนยันการแต่งตั้ง Olalekan Gabriel เป็นโค้ชชั่วคราว

กองหน้าที่ร้อนแรงที่สุดของลีกคือ Sadeeq Yusuf จาก Sunshine Stars ที่ทำประตูได้ 8 ครั้งจาก 11 นัดและกองหน้า Akwa United Ndifreke Effiong อยู่ข้างหลังเขาอย่างใกล้ชิดเมื่อทำไป 7 ประตู Seun Olulayo จาก Sunshine Stars ทำ 4 แอสซิสต์ในฤดูกาลนี้และเป็นผู้นำในชาร์ตแอสซิสต์ขณะที่ Akanni Elijah จาก MFM และ Evans Obonda จาก FC Ifeanyi Ubah เสมอกัน 3 แอสซิสต์ Olulayo และ Sadeeq รวมกันโดยตรงสำหรับ 3 ประตูซึ่งมากที่สุดจากผู้เล่นสองคนในฤดูกาลนี้ในลีก

Stanley Nwabali ผู้รักษาประตู Wikki Tourists รักษาคลีนชีตได้มากที่สุดในดิวิชั่นโดยมีการปิดเจ็ดนัดจาก 10 นัดในฤดูกาลนี้ ข้างหลังเขาอย่างใกล้ชิดคือ Kano Pillars ผู้รักษาประตู, Idrissu Ibrahim ที่เก็บคลีนชีตได้ 6 นัด Chinedu Anozie จาก Plateau United และ Dele Aiyenugba จาก Kwara United เก็บคลีนชีตได้ 5 แผ่นต่อกัน

ริเวอร์ยูไนเต็ดมีการป้องกันที่แน่นหนาที่สุดเนื่องจากพวกเขาเสียประตูไปเพียง 5 ประตูจาก 9 นัดในฤดูกาลนี้ Heartland FC มีการป้องกันที่น้อยที่สุดในลีกโดยเสียไป 17 ประตูจาก 11 นัดในฤดูกาลนี้ ฮาร์ทแลนด์ยังทำประตูได้มากที่สุดในฤดูกาลนี้ด้วยการยิงไป 15 ประตูเนื่องจากอดามาวายูไนเต็ดเป็นทีมที่ยิงประตูได้ในลีกโดยทำประตูได้เพียงสามครั้งในฤดูกาลนี้

ฮาร์ทแลนด์ทิ้ง 10 คะแนนจากตำแหน่งที่ชนะในฤดูกาลนี้ซึ่งมากที่สุดในบรรดาทีมใด ๆ ในลีก ควารายูไนเต็ดเป็นทีมที่ไม่แพ้ใครมานานที่สุดในฤดูกาลนี้โดยไม่แพ้ใครมา 8 นัดก่อนที่จะพ่ายให้กับเรนเจอร์สอินเตอร์เนชั่นแนลในที่สุด อดามาวายูไนเต็ดเป็นทีมเดียวที่ไร้ผู้ชนะในลีกฤดูกาลนี้

ที่น่าสังเกตคือสี่ฝ่ายที่แตกต่างกันได้มาถึงจุดสูงสุดของลีกในฤดูกาลนี้รวมถึงริเวอร์ยูไนเต็ดสองครั้ง, นาซาราวายูไนเต็ด, เอนนิมบาและควารายูไนเต็ดซึ่งปัจจุบันอยู่อันดับต้น ๆ ของตารางโดยมี 21 คะแนนโดยเล่นสองนัดมากกว่า Enyimba อันดับสอง ผู้ที่สะสม 21 คะแนน

Abia Warriors มีการพลิกผันครั้งใหญ่ที่สุดโดยเริ่มต้นฤดูกาลด้วยความพ่ายแพ้ติดต่อกันสี่นัดและจากนั้นเสมอ 3 ครั้งติดต่อกันถือเป็นทีมที่ฟอร์มดีที่สุดในลีกด้วยการชนะ 3 และแพ้หนึ่งในสี่นัดล่าสุดในลีก พวกเขาได้คะแนน 10 และเสียเพียง 4 ในช่วงเวลานั้น

มีการแข่งขันทั้งหมด 106 นัดในสถานที่ต่างๆในฤดูกาลนี้โดยยิงไป 200 ประตูในลีกจนถึงขณะนี้ นอกจากนี้ยังมีทีมเยือนชนะ 14 นัดในฤดูกาลนี้ Sadeeq Yusuf ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้เล่นของลีกประจำเดือนมกราคมโดยริเวอร์ยูไนเต็ด gaffer Stanley Eguma ได้รับรางวัล Coach of the Month

Enyimba เป็นตัวแทน แต่เพียงผู้เดียวของลีกในฟุตบอลระดับทวีปหลังจากทั้งสามคนของ Rivers United, Plateau United และ Kano Pillars ถูกเขี่ยออกจากทวีปในช่วงเวลาที่ต่างกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *