ฮีโร่ของ Noble ส่ง Enyimba เข้าสู่ CAF Confederation Cup รอบแบ่งกลุ่ม 9ja Flavour

ริเวอร์ยูไนเต็ดและเอนนิมบาเผชิญหน้ากันในเลกที่สองของรอบแบ่งกลุ่มรอบรองชนะเลิศ CAF Confederation Cup ปี 2020/21 ที่สนามกีฬา Adokiye Amiesimaka ในพอร์ตฮาร์คอร์ทโดย Enyimba ชนะในเลกแรก 1-0 Enyimba เข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มหลังจากชนะจุดโทษ 5-4 เมื่อการแข่งขันจบลง 1-0 ให้กับ Rivers United หลังจาก 90 นาที Enyimba เป็นทีมเดียวที่เหลืออยู่ของไนจีเรียในฟุตบอลทวีป

ทั้งสองทีมโจมตีเกมอย่างดุเดือดตั้งแต่การเป่านกหวีดครั้งแรกและริเวอร์ยูไนเต็ดเป็นคนแรกที่บังคับให้เกิดปัญหาอย่างแท้จริงเมื่อฟอร์จูนโอโมนิวารีบังคับให้ผู้รักษาประตู Enyimba จอห์นโนเบิลเซฟได้ภายในสองนาที Enyimba ใกล้จะหยุดชะงักเมื่อความพยายามของ Samad Kadiri กลับมาจากฐานของเสาในนาทีที่ 18 เกมกำลังมุ่งหน้าสู่ช่วงพักครึ่งเมื่อริเวอร์ยูไนเต็ดพบว่าตัวเองอยู่ข้างหน้า Malachi Ohawume พบว่าตัวเองอยู่ในพื้นที่เอเคอร์ในขณะที่ Enyimba ตกอยู่ในความหนาวเย็นและ Noble ได้รับการช่วยเหลือจาก Noble ในประตู Enyimba แต่ Fortune Omoniwari พร้อมที่จะแทงในการรีบาวน์ในนาทีที่ 43 ครึ่งหลังมีการแข่งขันที่เท่าเทียมกันโดยทั้งสองฝ่ายไม่กลัวที่จะโจมตีซึ่งกันและกัน แต่ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถหาประตูที่จะชนะได้ในขณะที่เกมเริ่มต้นขึ้นด้วยความเข้มข้นเท่ากัน หลังจากผ่านไป 90 นาทีมันก็ตรงไปที่จุดเตะเพื่อตัดสินว่าใครจะมีคุณสมบัติในรอบแบ่งกลุ่มCyril Olisema พลาดลูกจุดแรกของ Enyimba ทำให้พวกเขาเสียเปรียบทันทีก่อนที่ John Noble จะคืนความเท่าเทียมกันเมื่อเขาช่วยกองหลัง Rivers United ได้จุดโทษของ Kunle Odunlami โนเบิลช่วยชีวิตอีกครั้งจากตัวสำรองของริเวอร์ยูไนเต็ด, อิสราเอลเอ็มมานูเอลก่อนที่จะเลือกตัวเองเพื่อทำคะแนนจุดโทษที่ 12 ของการยิงประตูและส่ง Enyimba เข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มในวันจันทร์

ตอนนี้ Enyimba ได้เข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มแล้วในแต่ละสี่ครั้งสุดท้ายที่พวกเขาอยู่ในทวีปนี้และโค้ช Fatai Osho ก็เห็นรอยยิ้มจากหูถึงหูเหมือนเด็กนักเรียนหลังจากการดวลจุดโทษสิ้นสุดลง ในหน้าที่แถลงข่าวหลังการแข่งขันของเขาเขายกย่องความสามารถของผู้เล่นในการปรับตัวและทำผลงานได้แม้ว่าพวกเขาจะเผชิญกับความปราชัยและพื้นผิวที่พวกเขาเล่น นอกจากนี้เขายังสัญญาว่าจะส่งมอบสินค้าและเป็นตัวแทนของประเทศที่ดีในทวีปนี้เนื่องจากตอนนี้ Enyimba เป็นผู้ถือธงชาติไนจีเรีย แต่เพียงผู้เดียวในฟุตบอลทวีป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *